Hỏi đáp

Khám trầm cảm ở bệnh viện nào: Top 5 địa điểm uy tín

Trầm cảm là một trong những bệnh rối loạn thường gặp. Theo đánh giá của tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mỗi 20 người bình thường thì sẽ có 1 người đã từng bị mắc trầm cảm. Hằng năm trên thế giới trung bình có đến 850.000 người chết vị bệnh rối loạn tâm thần trong đó chủ yếu đến từ trầm cảm. Trầm cảm càn quét con người không phân biệt giới tính, độ tuổi, địa vị xã hội,… Bất cứ ai cũng đều có nguy cơ mắc trầm cảm. 

Theo nghiên cứu của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), có khoảng 8 – 29% trẻ em trong độ tuổi vị thành niên của Việt Nam đang mắc bệnh trầm cảm. Khi ước tính con số cụ thể thì nhiều nhà khoa học đánh giá có đến khoảng 3 triệu thanh niên nước ta có các vấn đề về sức khỏe tâm lý, tâm thần. Tuy nhiên, thực tế chỉ có 20% trong số đó được điều trị, số còn lại sử dụng những cách khác có hại cho sức khỏe như lạm dụng rượu bia,ma tuý,…

Tình trạng bệnh nhân trầm cảm hiện nay
Tình trạng bệnh nhân trầm cảm hiện nay

Hiểu được sự đáng sợ của bệnh trầm cảm và vì những chủ nhân tương lai của đất nước sau này, bài viết hôm nay sẽ gợi ý khám trầm cảm ở bệnh viện nào tốt nhất. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Tại sao không nên điều trị trầm cảm tại nhà?

Trầm cảm như đã nói ở trên là một căn bệnh vô cùng đáng sợ bởi nó không tha cho ai. Mỗi người trong từng giai đoạn của cuộc đời sẽ có những lúc rơi vào tình trạng trầm cảm. Điều đáng sợ của trầm cảm là nó sẽ không tấn công hay hành xác người bệnh, mà nó nhân lên trong đầu bệnh nhân của nó những suy nghĩ tiêu cực để nhấn chìm họ từ tâm hồn đến thể xác.

Tuy nhiên, sự quan tâm của nhiều người hiện nay đối với căn bệnh này còn quá ít. Khi những cơn trầm cảm nhẹ đến họ để mặc không điều trị dứt điểm rồi dần dần để nó nuốt chửng bản thân. Bằng chứng mỗi năm có hơn 40 nghìn người chết vì trầm cảm.

Vì vậy, khi có những dấu hiệu trầm cảm như mệt mỏi, buồn bã. Bạn nên tìm những bác sĩ tâm lý hay mọi người xung quanh giúp đỡ đừng để nó ảnh hưởng lên cuộc sống của bạn chỉ vì bạn quá lơ là với căn bệnh của mình hay với chính bản thân.

Top 5 địa chỉ khám trầm cảm không nên bỏ qua tại TPHCM

Đại học Y dược Thành Phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Đại học Y dược Thành Phố Hồ Chí Minh một trong những bệnh viện lớn của nước ta
Bệnh viện Đại học Y dược Thành Phố Hồ Chí Minh một trong những bệnh viện lớn của nước ta

Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, P.11, Q.5, TPHCM

Thời gian hành chính: 

  • Thứ 2 đến thứ 6: 6h30 – 16h30
  • Thứ 7: 6h30 – 12h

Bệnh viện Đại học Y dược Thành Phố Hồ Chí Minh là bệnh viện Trung Ương một trong những bệnh viện thuộc top đầu của nước ta. Bệnh viện này thuộc công lập đi đầu trong việc ứng dụng những công nghệ tiên tiến, góp phần rút ngắn quy trình khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Bệnh viện Đại học Y dược Thành Phố Hồ Chí Minh còn sở hữu đội ngũ y tế đầu ngành, có nhiều kinh nghiệm thực tập trong và ngoài nước. Chính vì những lý do trên, đây là bệnh viện được nhiều bệnh nhân tin tưởng, không chỉ với những bệnh nhân trầm cảm mà còn với các bệnh nhân mắc bệnh tâm lý rối loạn tâm thần nói chung.

Bệnh viện Đại học Y dược Thành Phố Hồ Chí Minh là một bệnh viện lớn và khỏi bàn cãi về sự uy tín. Hằng ngày bệnh viện luôn tiếp đón một lượng bệnh nhân khá lớn. Hiện tại có nhiều trường hợp đến bệnh viện bắt số từ rất sớm với những bệnh nhân ở nhà xa khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, để bệnh nhân không chờ đợi lâu hiện nay trên hệ thống của bệnh viện đã có áp cho phép bệnh nhân có thể đặt lịch khám trước ngay tại ngôi nhà của mình.

Bệnh viện tâm thần Thành Phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện tâm thần chuyên điều trị trầm cảm
Bệnh viện tâm thần chuyên điều trị trầm cảm

Địa chỉ: 66 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh

Thời gian hành chính: Thứ 2 – thứ 6: 7h30 – 16h30

Bệnh viện tâm thần TPHCM là địa chỉ khám và chữa bệnh các vấn đề liên quan đến rối loạn tâm thần tuyến cuối trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh. Tại đây có đầy đủ thiết bị hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tâm thần cùng bộ test tâm lý giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân có bị trầm cảm hay gặp các vấn đề liên quan về tâm thần không.

Đội ngũ bác sĩ tại đây đều là những cá nhân có đầy đủ trong chuyên môn khám và điều trị bệnh nhân bị các vấn đề liên quan đến tâm thần nói chung hay trầm cảm nói riêng.

Điểm cộng của bệnh viện tâm thần Thành Phố Hồ Chí Minh là bệnh nhân thăm khám không quá đông nên không mất nhiều thời gian chờ thăm khám. Điểm trừ hiện bệnh viện chưa có hệ thống đăng ký khám bệnh tại nhà nên bệnh nhân phải ra tới bệnh viện để đăng ký và lấy số.

Phòng khám Hello Doctor

Địa chỉ: 152/6 Thành Thái, phường 12, quận 10, TPHCM

Thời gian làm việc: Thứ 2 – chủ nhật: 9h – 19h

Hello Doctor là phòng khám được thành lập năm 2011, là một trong những phòng khám tư nhân chất lượng với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao. Ưu điểm khi khám bệnh tại đây, bệnh nhân sẽ được thăm khám nhanh chóng, có thể khám ngoài giờ và lựa chọn được đích danh bác sĩ nào sẽ thăm khám cho mình.

Phòng khám Hello Doctor tuy là bệnh viện tư nhưng hợp tác được với nhiều bác sĩ giỏi có chuyên môn cao. Hiện phòng khám, được nhiều bệnh nhân tin tưởng về chất lượng chẩn đoán chuyên môn cũng như chất lượng điều trị.

Các bác sĩ tại Hello Doctor có những bác sĩ hiện đang công tác tại các bệnh viện công số 1 nước ta như Đại học Y dược Thành Phố Hồ Chí Minh hay bệnh viện tâm thần, bệnh viện nhiệt đới,…

Hiện nay bệnh viện có thể đặt khám trước, bằng những phần mềm hỗ trợ bệnh nhân đăng ký tại nhà không lo chờ đợi.

Bệnh viện FV

Bệnh viện FV một trong những bênh viện tư điều trị trầm cảm tốt nhất nước ta
Bệnh viện FV một trong những bênh viện tư điều trị trầm cảm tốt nhất nước ta

Địa chỉ: 6 Nguyễn Lương Bằng, Nam Sài Gòn (Phú Mỹ Hưng) Quận 7, TPHCM

Thời gian hoạt động hành chính: Thứ 2 – thứ 6: 13h – 17h

Bệnh viện FV là bệnh viện tư nhân hiện có vốn đầu tư nước ngoài. Bệnh viện được đầu tư hệ thống cùng trang thiết bị y tế hiện đại và đồ sộ. Đội ngũ bác sĩ tại đây có nhiều kinh nghiêm được tổng hợp lẫn trong và ngoài nước.

Chuyên khoa tâm thần tại bệnh viện chuyên điều trị các bệnh rối loạn tâm thần như trầm cảm, rối loạn giấc ngủ, rối loạn lo âu, stress, ảo tưởng, ảo giác, rối loạn nhân cách, rối loạn cảm xúc, rối loạn ám ảnh cưỡng chế,…

Lịch khám tại bệnh hiện được cập nhật liên tục trên web chính thức của bệnh viện. Người bệnh có nhu cầu thăm khám hay tìm hiểu thêm gì về bệnh viện có thể thăm khám và nghiên cứu tại web chính.

Ngoài ra, người bệnh có thể đăng ký lên lịch hẹn trước với bác sĩ tại web chính của bệnh viện.

Phòng khám chuyên khoa Tâm thần kinh (Bác sĩ Trần Minh Khuyên)

Địa chỉ: 96 Phú Thọ, Phường 2, Quận 11, Thành Phố Hồ Chí Minh

Thời gian hành chính: Thứ 2 – Thứ 7: 17h – 20h

Phòng khám chuyên khoa Tâm thần kinh là phòng khám riêng đặc biệt của Bác sĩ Trần Minh Khuyên. Bác sĩ hiện nay cũng đang công tác tại bệnh viện Đại học Y dược 1 Thành Phố Hồ Chí Minh.

Do hoạt động trên 20 năm trong bệnh viện có số lượng bệnh nhân lớn đến thăm khám mỗi ngày, nên tay nghề và độ tin cậy về kỹ năng chuyên môn của bác sĩ không cần bàn cãi hay nói đến.

Bác sĩ cũng được đào tạo các kỹ năng chuyên sâu về lĩnh vực khám chữa rối loạn tâm thần và trị liệu cho các bệnh nhân tâm lý, phù hợp với đối tượng muốn được điều trị theo phương pháp này mà không cần điều trị cùng lúc với nhiều người.

Bác sĩ chữa trị cho bệnh nhân tại phòng khám tư những lúc ngoài giờ hành chính. Chủ nhật và ngày lễ nghĩ. Với các đối tượng địa bàn cư trú xa thành phố muốn thăm khám nên đặt trước với thư ký của bác sĩ.

Bác Khuyên cũng có nhận khám và tư vấn online với các bệnh nhân không có thời gian thăm khám trực tiếp. Những trường hợp này nên liên hệ trực tiếp với bác sĩ để được hướng dẫn tận tình.

Hy vọng, những chia sẻ trên có thể giúp những người bệnh trầm cảm xác định được nên khám bệnh trầm cảm ở bệnh viện nào. Từ đó, mạnh dạng điều trị dứt điểm bệnh tình.